CÔNG TY CỔ PHẦN NỒI HƠI BÁCH KHOA

Nhà sản xuất và lắp đặt hệ thống nồi hơi, nồi dầu, hệ thống xử lý khói.

Điện thoại: 3 767 3049 - Hotline: 098 9193 922
Email: noihoibachkhoa@gmail.com

Lò hơi, nồi hơi

Lò dầu tải nhiệt

Lò dầu tải nhiệt
  • Sản phẩm: Lò dầu tải nhiệt
  • Nhóm: Lò dầu tải nhiệt
  • Sản xuất: Nồi hơi Bách Khoa

Thông tin chi tiết

Lò dầu tải nhiệt 

Lò dầu tải nhiệt hay còn có tên gọi lò dầu truyền nhiệt là sản phẩm sử dụng buồng đốt ghi xích để thực hiện quá trình đốt cháy nhiên liệu, gia nhiệt cho dầu nhằm cung ứng cho các thiết bị sử dụng nhiệt trong sản xuất công nghiệp.

Hiện nay, các nhà máy sản xuất có nhu cầu cao về nhiệt trong các quy trình công nghệ. Thông thường, nguồn nhiệt này sẽ được sản xuất và phân phối qua thiết bị gia nhiệt phổ biến - lò hơi. Tuy nhiên, trên thực tế lại có sản phẩm với những tính năng vượt trội hơn. Đó chính là lò dầu tải nhiệt. 

Đặc điểm cấu tạo lò dầu tải nhiệt

Lò dầu tải nhiệt được sử dụng trong sản xuất công nghiệp thường bao gồm các bộ phận chính sau:

- Hệ thống cấp nhiên liệu: Được thiết kế hoạt động theo cơ chế tự động hoặc bán tự động. Bộ phận này cung cấp nhiên liệu cho lò dầu tải nhiệt nhờ các thiết bị nhỏ như xe múc, vít tải, phễu nhiên liệu,..

- Buồng đốt - than lò: Đây là bộ phận đảm nhiệm chức năng đốt cháy nhiên liệu và hấp thụ nhiệt để phục vụ hiệu quả cho quá trình gia nhiệt.

- Bộ thu hồi nhiệt gió: Có nhiệm vụ tận dụng triệt để nguồn nhiệt từ khí thải, hỗ trợ tăng hiệu suất làm việc của lò dầu tải nhiệt.

- Hệ thống lọc bụi: Không chỉ có khả năng lọc bụi khô tới 99% mà bộ phận này còn có khả năng sử dụng hệ thống lọc bụi túi, đảm bảo khí thải đạt tiêu chuẩn đã quy định trong suốt quá trình vận hành.

- Quạt hút và ống khói: Sau khi khí thải được lọc qua hệ thống, bộ phận này sẽ hút và đẩy chúng ra môi trường bên ngoài.

Nguyên lý vận hành của lò dầu tải nhiệt

Sau khi được đưa vào phễu chứa, nhiên liệu sẽ được ghi xích chuyển vào buồng đốt. Quạt cấp sẽ chạy để tạo oxi cho quá đốt cháy sinh nhiệt.

Nhiên liệu cháy sinh ra khói nóng với nhiệt độ cao được chuyển tới thân lò dầu tải nhiệt. Trong thân lò là các ông chứa dầu, khói nóng từ buồng đốt sẽ tải nhiệt cho dầu. Sau đó, khói nóng sẽ từ từ mất nhiệt được quạt hút vào bộ thu hồi nhiệt gió.

Khói nóng trong bộ sấy không khí sẽ tăng nhiệt cho gió cấp vào buồng đốt, tăng hiệu suất làm việc cho lò nhờ hỗ trợ quá trình đốt cháy nhiên liệu. Sau đó, khói nóng vào hệ thống xử lý lọc bụi và được quạt hút đẩy ra môi trường bên ngoài qua ống khói.

Phân loại lò dầu tải nhiệt

Công suất của lò dầu tải nhiệt trung bình từ 500.000 - 10.000.000 kcal/giờ. Nhiên liệu được sử dụng chủ yếu là than đá, củi trấu, củi cây, dăm bào, mùn cưa,..

Dựa vào công nghệ đốt, chúng ta có thể chia thành:

- Lò dầu tải nhiệt ghi xích

- Lò dầu tải nhiệt tầng sôi

- Lò dầu tải nhiệt ghi tĩnh

Mỗi loại lò dầu sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc lựa chọn công nghệ đốt lò nên dựa vào nguyên liệu tại địa phương có thể cung ứng cho nhà máy. Ví dụ như đồng bằng sông Hồng các nhà máy thường sử dụng lò đốt than còn khu vực Tây Nguyên lại lựa chọn lò đốt củi.

Những ưu điểm vượt trội của lò dầu tải nhiệt

So với hơi, nhiệt độ sôi của dầu tại áp suất khí quyển cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy lò dầu tải nhiệt áp suất thấp được sử dụng tại một số hệ thống gia nhiệt. Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ cháy nổ trong quá trình sản xuất công nghiệp.

- Tuổi thọ của lò dầu tải nhiệt cao hơn nhiều so với lò hơi nhờ hệ thống, đường ống và các thiết bị vận hành trong môi trường dầu nóng, hoàn toàn không bị ăn mòn.

- Không tốn kém chi phí về nước hy hoá chất nhờ môi chất dầu tuần hoàn sau quá trình truyền nhiệt và nhận nhiệt.

- Dầu sẽ không bị đóng băng như nước tại môi trường có nhiệt độ thấp nên lò dầu tải nhiệt được ưu tiên sử dụng.

- Hệ thống thiết bị điều khiển đơn giản, dễ dàng vận hành.

Những lưu ý trong quá trình vận hành lò dầu tải nhiệt

- Không điều chỉnh các thiết lập của hệ thống van an toàn như thay đổi cài đặt bảo vệ nhiệt độ dòng dầu cao, mức dầu thấp nhất trong bồn giãn nở hay lại bỏ thiết lập bảo vệ lưu tốc dầu.

- Không vận hành lò quá áp suất và nhiệt độ quy định.

- Mọi sửa đổi về kết cấu hay nguyên lý hoạt động phải được khuyến cáo từ nhà sản xuất lò dầu tải nhiệt hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

- Kiểm tra định kỳ hệ thống dựa trên hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo thiết bị vận hành tốt, giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ.

- Lò dầu tải nhiệt và các thiết bị phụ trợ phải dừng vận hành và được bảo trì khẩn cấp khi có dấu hiệu hỏng hóc, hư hại.

- Duy trì hàng ngày việc theo dõi những thay đổi của lò dầu và ghi lại kết quả vào một cuốn sổ.

Công ty sản xuất Lò dầu tải nhiệt công nghiệp

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Hà Nội

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Việt Nam

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt Thành phố Hồ Chí Minh

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Đông Anh

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Hải Phòng

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Hải Dương

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Vĩnh Phúc

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Thái Nguyên

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Bắc Giang

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Nam Định

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Thái Bình

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Ninh Bình

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Thanh Hóa

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại tại Phủ Lý

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Hà Nam

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Sóc Sơn

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Cao Bằng

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Lạng Sơn

Cung cấp Lò dầu tải nhiệt tại Phủ Lý

Tags Lò dầu tải nhiệtLò dầu tải nhiệt

098 9193 922 zalo msg