CÔNG TY CỔ PHẦN NỒI HƠI BÁCH KHOA

Nhà sản xuất và lắp đặt hệ thống nồi hơi, nồi dầu, hệ thống xử lý khói.

Điện thoại: 098.919.3922 - Hotline: 0981.503.203
Email: noihoibachkhoa@gmail.com

Thiết bị áp lực

Bồn Thanh Trùng

Bồn Thanh Trùng
  • Sản phẩm: Bồn Thanh Trùng
  • Nhóm: Bồn Thanh Trùng
  • Sản xuất: Nồi hơi Bách Khoa

Thông tin chi tiết

Thanh trùng là gì? tại sao phải thanh trùng. Hãy cùng Công ty CP nồi hơi Bách Khoa tìm hiểu sâu hơn về thanh trùng nhé. Thanh trùng là quá trình giúp khử trùng bằng phương pháp gia nhiệt thực phẩm đến 60 - 90 °C, để giúp làm giảm số lượng mầm bệnh và khiến cho những loại vi sinh vật gây hại như vi khuẩn, virus, nấm men, nấm mốc không còn gây hại.

Các yêu cầu kỹ thuật khi thanh trùng cần lưu ý

  • Để đạt hiệu quả cao nhất, các máy thanh trùng cần đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật như sau: 
  • Phải tiêu diệt được các loại vi khuẩn có hại ở trong các sản phẩm, đảm bảo lượng vi khuẩn còn sống sót thấp đến mức không thể phát triển để có thể làm hỏng sản phẩm trong thời hạn.
  • Không được làm giảm giá trị sản phẩm bao gồm cả về giá trị dinh dưỡng cũng như các giá trị cảm quan.
  • Nếu các bộ phận của máy khi tiếp xúc với sản phẩm, tuyệt đối không gây hại cho sản phẩm và ngược lại không bị ăn mòn bởi sản phẩm. 

Có các phương pháp thanh trùng phổ biến nào? 

1 Phương pháp thanh trùng Pastureisation

Là phương pháp mà nguồn nhiệt được cung cấp là hơi nước có nhiệt độ từ 75-1000C. Ưu điểm nổi bật có thể tiêu diệt hầu hết các vi sinh vật, thế nhưng nhược điểm là các loại vi khuẩn chịu nhiệt thì vẫn còn sống sót.

2 Phương pháp thanh trùng Sterilisation

Cách này sử dụng nguồn nhiệt được cung cấp bằng hơi nước nóng ở nhiệt độ 110-1300C.

Với cách này giúp tiêu diệt hầu hết các vi sinh vật, do vậy mức độ tiệt trùng của phương pháp này cao hơn, độ an toàn vi sinh vật cũng cao hơn.

3 Sử dụng phương pháp Ultra High Temperature

Nguồn nhiệt chính là hơi nước có nhiệt độ 140-1600C trong thời gian ngắn, thực hiện khoảng vài giây hoặc vài chục giây. 

Các lĩnh vực thường áp dụng phương pháp thanh trùng

Thanh trùng là quá trình được áp dụng phổ biến và vô cùng cần thiết đối với các ngành công nghiệp sản xuất đồ hộp rau quả, thịt cá, sữa cũng như công nghiệp sản xuất rượu bia, nước giải khát.

Công ty cổ phần nồi hơi Bách Khoa là nhà sản xuất và cung cấp bồn thanh trùng 

Thông tin chi tiết xin liên hệ 

Điện thoại: 0981.503.203 - Hotline: 098 9193 922

Email: noihoibachkhoa@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Kim Bình, Xã Kim Bình, TP Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam, Việt Nam

Tags Bồn Thanh TrùngBồn Thanh Trùng

Bồn Thanh Trùng

0981.503.203 zalo msg