CÔNG TY CỔ PHẦN NỒI HƠI BÁCH KHOA

Nhà sản xuất và lắp đặt hệ thống nồi hơi, nồi dầu, hệ thống xử lý khói.

Điện thoại: 3 767 3049 - Hotline: 098 9193 922
Email: noihoibachkhoa@gmail.com

Lò hơi, nồi hơi

Lò đốt mùn cưa

Lò đốt mùn cưa
  • Sản phẩm: Lò đốt mùn cưa
  • Nhóm: Lò đốt mùn cưa
  • Sản xuất: Nồi hơi Bách Khoa

Thông tin chi tiết

Lò đốt mùn cưa là gì? Tại sao phải dùng lò đốt mùn cưa 

Thưa quý khách, ngày nay công nghiệp gỗ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, việc sản xuất gỗ cũng gây ra một lượng lớn mùn cưa và chất thải gỗ, gây ra nhiều vấn đề về môi trường. Để giải quyết vấn đề này, Công ty cổ phần nồi hơi Bách Khoa đã tạo ra lò đốt mùn cưa “Thổi mùn cưa vào lò hơi” – một giải pháp hiệu quả và bền vững cho việc xử lý và tái chế chất thải gỗ.

Đầu đốt  là một sản phẩm được chế tạo từ chất liệu cao cấp, có khả năng đốt cháy tối ưu các loại chất thải gỗ, đặc biệt là mùn cưa, và giúp tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sản xuất. Đây là một thiết bị đầu đốt tự động, không cần người vận hành, tiết kiệm thời gian và năng lượng. Sản phẩm này giúp giảm thiểu lượng khí thải độc hại, đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

Với sự kết hợp giữa công nghệ đột phá và chất lượng vật liệu cao cấp, máy thổi mùn cưa đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp gỗ. Sản phẩm này đã giúp nhiều doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình sản xuất, giảm thiểu chi phí và tác động tiêu cực lên môi trường.

Không chỉ là một sản phẩm tối ưu cho việc xử lý và tái chế chất thải gỗ, Nhưng thiết kế nhiều ưu điểm của dòng lò đốt này còn đóng góp vào việc phát triển năng lượng bền vững và hướng tới một tương lai xanh.

1. Vì sao nên sử dụng lò hơi đốt mùn cưa?

Cùng với sự phát triển chóng mặt của các ngành công nghiệp trên thế giới , các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống được sử dụng để đốt nồi hơi từ trước đến nay như : dầu DO , dầu FO , gas , than đá … đang dần cạn kiệt và giá thành ngày càng tăng. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận hành của lò hơi cũng như tính ổn định về lượng nhiên liệu cho lò hơi ngày càng dễ mất kiểm soát .

Chính vì vậy nhằm tận dụng được nguồn nhiên liệu sẵn có tại các địa phương có nguồn nguyên liệu giá rẻ và dồi dào, các doanh nghiệp sản xuất lò hơi như Betech đã tận dụng mùn cưa để làm nguyên liệu đầu vào giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho lò hơi và tăng tính ổn định nhiên liệu cho nhà máy.

2. Đặc điểm của lò hơi đốt củi mùn cưa

– Buồng đốt của nồi hơi đốt củi mùn cưa có kích thước nồi nhằm đảm bảo cho sự cháy hoàn toàn của nhiên liệu. nồi  hơi đốt củi mùn cưa thích hợp sử dụng với nhiều nồi nhiên liệu khác nhau. Nhằm cung cấp ổn định với mọi chế độ tải và tiêu thụ để đảm bảo hơi sinh ra là hơi bão hòa khô.

– Đặc biệt, nồi hơi này cũng tránh được các hiện tượng bám cáu các nguyên liệu trong nồi  để đảm bảo sự luân chuyển của nước có trong nồi  hơi. Thân nồi  được cách nhiệt tốt bằng vật liệu bông thủy tinh có mật độ rất cao. Bên ngoài được bọc bằng tôn sơn tĩnh điện hoặc bằng inox để đảm bảo độ bền và tính kỹ thuật cao.

– Bên cạnh đó, nồi hơi đốt củi mùn cưa có tuổi thọ cao và công suất hơi cũng không bị suy giảm theo thời gian.

– Quy trình khởi động nhanh và êm ái rất thuận tiện cho người sử dụng.

– Chế độ vận hành hoàn toàn tự động, không cần sử dụng đến sức lao động của con người. Nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và không tốn nhiều công sức.

– Nồi hơi đốt củi mùn cưa được thiết kế theo công nghệ hiện đại mới nên đã khắc phục được những nhược điểm và điểm hạn chế của nồi hơi cũ.

– Tiết kiệm được nhiều chi phí, nhiên liệu rẻ dễ tìm kiếm được nguồn nguyên liệu cung cấp.

3. Quy trình xử lý khí thải 

Nhiên liệu (mùn cưa) không đưa vào nồi hơi như quá trình đốt truyền thống mà sẽ được hệ thống băng tải đưa vào buồng đốt yếm khí. Tại buồng đốt này, các nhiên liệu rắn sẽ được khí hóa, tạo thành các sản phẩm như CH4, H2 và CO. Sau đó các sản phẩm này được đốt triệt để thành CO2 và nước đồng thời giải phóng năng lượng. Luồng lửa tạo thành từ quá trình chảy sẽ thổi thẳng vào nồi hơi đốt củi mùn cưa hiện tại.

Quá trình trao đổi nhiệt và sinh hơi diễn ra tương tự như trong nồi hơi cũ. Dòng khí thải từ nồi hơi sẽ được quạt hút hút ra chứa chủ yếu là: tro, bụi than, CO2, hơi nước và một ít khí NOx, SOx. Dòng khí này cần xử lý bổ sung để đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường.

Trước tiên quạt hút sẽ vận chuyển vào cyclone để loại bỏ các thành phần bụi rắn. Với tốc độ dòng khí vào cyclone ở khoảng 20- 25 m/s, lực ly tâm được tạo thành. Các hạt có khối lượng càng lớn thì chịu tác dụng lực ly tâm càng lớn sẽ bị văng ra thành thiết bị và trượt xuống dưới. Dòng khí sạch sẽ thoát ra ngoài và được dẫn vào buồng rửa khí.

Trong buồng rửa dòng khí sẽ được phân bố vào thiết bị ở phía dưới và dòng nước sẽ được phân bố theo chiều ngược lại. Dung dịch này được bơm ly tâm vận chuyển từ bể chứa, qua bộ phân phối tạo thành những giọt lỏng kích thước bé, phun đều vào thiết bị.

Các hạt bụi có kích thước bé sẽ bị thấm ướt và bị hút bởi các hạt chất lỏng và các thành phần ô nhiễm như SOx, NOx…sẽ được hấp thụ. Dòng khí sau khi ra khỏi thiết bị sẽ đạt các tiêu chuẩn môi trường theo QCVN 19:2009/BTNMT, giá trị C – cột A. Bụi và các khí độc sau khi được hấp thụ và lắng xuống đáy thiết bị sẽ chảy về bể chứa – lắng bụi.

Trong ngăn lắng các hạt rắn sẽ được giữ lại, phần nước trong sẽ chảy qua ngăn chứa và được bơm ly tâm tuần hoàn trở lại buồng rửa khí. Phần bùn cặn sẽ được tháo ra định kỳ và thuê đơn vị có chức năng thu gom. Sau một thời gian hoạt động dung dịch hấp thụ sẽ được xả bỏ về hệ thống xử lý nước thải và định kỳ bổ sung, thay mới.

Công ty cổ phần nồi hơi Bách Khoa

Công ty sản xuất nồi hơi công nghiệp

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Hà Nội

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Việt Nam

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Đông Anh

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Hải Phòng

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Hải Dương

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Vĩnh Phúc

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Thái Nguyên

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Bắc Giang

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Nam Định

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Thái Bình

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Ninh Bình

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Thanh Hóa

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại tại Phủ Lý

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Hà Nam

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Sóc Sơn

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Cao Bằng

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Lạng Sơn

Công ty sản xuất Lò đốt mùn cưa tại Phủ Lý

Tags Lò đốt mùn cưaLò đốt mùn cưa

Lò đốt mùn cưa

098 9193 922 zalo msg